Review company in Vietnam , Salary, Service, boss and Work.....Everything

SpeakUp (23)

Sản phẩm 1-50
District 3, Ho Chi Minh

Review nổi bật

R TL  

Lừa đảo quỵt tiền công ty hứa hen 1 năm rồi không trả, Cty k.h.ố.n n.ạ.n

Lũ khốn lừa đảo SpeakUP Hỏi làm gì  

Ai cần biết gì về cái ổ lừa đảo này cứ lên GG search "Speak UP lừa đảo" nhé mọi người. Nói vậy đủ rồi.

Nhân viên cũ  

5/8/2021 Lúc mình vào phỏng vấn thì hiệu trưởng nói với mình là công ty đang gặp khó khăn do dịch nên lương được chia ra làm 2 đợt để trả nhưng không đề cập tới việc trả chậm lương. Mình thẳng thắn hỏi là đến hiện tại công ty trả chậm bao nhiêu tháng, chị ấy bảo là lương bị chia ra thôi chứ không nợ và mới chỉ 1 tháng. Mình nghĩ do dịch nên cũng thông cảm cho công ty với chậm 1 tháng mình cũng cầm cự được. Nhưng sự thật, mình vào làm được 1 tuần thì mới biết sự thật, hỡi ôi: 1. Chị quản lý phỏng vấn mình nghỉ việc và khi hỏi ra 80% nhân viên đang làm điều là nhân viên mới (đang thử việc hoặc mới qua thử việc 1 2 tháng). Đương nhiên, vị trí mình pv vô cũng không có người training bài bản, có 1 anh cùng team (vô trước mình 1 tháng, đang thử việc) chỉ việc cho mình. 2. Vì ngờ ngợ nên mình nhắn tin hỏi HR về hợp đồng thử việc , nhưng lần nào nhắn cũng hẹn lần hẹn lượt và bảo là yên tâm. Kết quả, tới lúc nghỉ mình vẫn chưa nhận lại được tờ offer letter từ công ty. 3. Về lương, đúng là cty chia ra 2 đợt để trả nhưng tỷ lệ trả lương và thời gian trả lương lại không giống như lúc mình phỏng vấn. Lương tháng 6 nhưng tới hiện nay (tháng 8) mình của mới nhận được 30% và có viết mail hẹn từ 30/7 - 8/8 sẽ thanh toán phần còn lại của tháng 6. 4. Nghỉ việc (còn khoảng 2 tuần nữa là hết thời gian thử việc), vì thấy công ty không UY TÍN trong việc trả lương và luôn hứa hẹn nên mình quyết định xin nghỉ việc. Vậy là, công ty viết cho mình 1 cái mail báo là do dịch nên ưu tiên trả lương cho nhân viên đang làm trước còn phần lương còn lại của mình sẽ thanh toán chậm (thời hạn: đến khi công ty CÓ THỂ mở cửa trở lại). Vô cùng vô lý, vậy là phần lương còn lại của tháng 6 và tháng 7 của mình bị công ty giam lại. 5. Công ty than thở và luôn muốn được cảm thông và KHÔNG cảm thông cho NHÂN VIÊN, khi trả chậm lương hoặc trả ít lương cho nhân viên công ty luôn viết mail để xin sự đồng cảm từ nhân viên, kể cả khi mình nói chuyện với HR và quản lý, họ cũng mong mình thông cảm. Đến khi mình xin công ty đồng cảm lại với mình vì mùa dịch mình không tìm được việc mới, không thu nhập và phải chi trả sinh hoạt phí hằng ngày nên mong công ty thanh toán trước giúp mình 1 phần lương nhưng nhân sự và quản lý chỉ nói là do quyết định của BGĐ và không thay đổi được. 6. Công ty nói là không đủ tiền trả lương cho nhân viên nhưng trong hơn 1,5th làm việc tại cty thì mình thấy cty liên tục tuyển dụng người mới. Quá mâu thuẫn với những gì Speak Up luôn than thở. Kết luận: Quá thất vọng với một công ty NỢ lương, hay HỨA HẸN và không ĐỒNG CẢM với nhân viên mùa dịch này !!!

Bọn lừa đảo thối nát Khốn nạn  

Trang này có lấy nội dung bên trang kia k mà sao ăn bớt quá nhiều comment như thế. Phải lưu lại toàn bộ comment tố cáo lũ lừa đảo ăn chặn tiền lương và bhxh của nhân viên chứ. Mình là 1 trong số hàng trăm nạn nhân của lũ khốn này. Đứng đầu là thằng cha Thomas Chen và con Coco Chang nhé mọi người. Đừng ai vào làm việc cho bọn nó hay học ở Speak UP nhé. Lừa đảo cả đấy. Lương k trả thì giáo viên nào điên mới làm việc hết mình cho chúng nó.

Học Viên MM  

Em tìm hiểu khoá học ở Trung tâm SP. Mọi người cho em hỏi học bên này ổn ko ạ. Nếu ko cho em xin 1 TT dạy okie vs ạ

Dapvomomsu (Nv)    

Công ty càng ngày càng ăn rất bẩn..an chặn trên xương máu của nhân viên. Đụng đến tien bạc là rụt lại, người này đùn đẩy cho người kia...bhxh thì trừ rất nhanh mà éo có đóng... Một lũ đầu ngốc ngồi lãnh tháng mấy chục củ..... Hy vọng cty dẹp mẹ cho rồi... Ai còn đang tham gia các hoạt động tại công ty thì nên chấm dứt ngay, không thì chỉ mất tiền cho chúng an mà thôi.

Người qua đường (Người mới)    

Thấy mọi người review mà sợ quá,thế mấy em học sinh lỡ đóng tiền vào học thì thế nào nhỉ,chắc bị mất tiền oan rồi.Không biết dạy sao,có cho học với giáo viên bản xứ như khi quảng cáo không,thấy trên web của trường nhiều học viên review tốt lắm,sợ hãi

Quản lý cũ    

Công ty có cắt tiền BHXH nhưng không đóng cho nhân viên, lúc nào cũng gối đầu, nên khi nghỉ BHXH không chốt sổ, giữ sổ của nhân viên vài tháng nên bạn nào nghỉ thì phải hối thúc. Mình thắc mắc sao mọi người không xúm nhau kiện công ty ra tòa hoặc gửi thư kiện lên Bhxh cho họ xuống thanh tra? Tiền lương thì nợ gần cả tháng, nếu muốn nghỉ đợi nhận lương rồi hãy nghỉ nha mấy bạn, chứ nó ngâm luôn không trả

Ẩn danh (Staff quend)    

Bữa thấy 1 chị đòi tiền lương từ đầu năm 2019.mỗi ngày chị đó viết 1 stt,có ngày 2 cái.xong còn checkin fanpage luôn.mà stt vui lắm mục đích yêu cầu speakup trả tiền.được 1 tuần thì công ty trả.hay moin người làm vậy để đòi sổ đi.

Ai ko quan trọng (NV cấp cao)    

Một tập thể Ký Sinh Trùng, bất tài vô dụng từ NV đến sếp. Giáo viên thì dở vô đối. GV quận 3 kinh nghiệm yếu kém, giảng dạy ko ra hồn gì. Quản lý đào tạo Kendra ( facebook Oanh Ho) Học viên ai cũng biết tánh kỳ, năng lực chuyên môn yếu kém, không có năng lực quản lý, chuyên dụ dỗ người khác, thảo mai, nịnh nót, ghanh tị, hay tị nạnh, toàn đi lấy lòng. Ko giỏi mà cứ tưởng bở, ko tìm được chỗ làm tốt hơn nên cứ bám lấy 1 chỗ bằng cách nịnh bợ cấp trên, bưng bê cấp dưới. Chương trình sai quá sai, không hiệu quả mà quảng cáo thấy ghê. Đúng là người ngoài ko biết nên mới vào, cái môi trường chỉ làm cho con người ta dở đi, tiêu cực.

Peter    

Bạn nào từng làm speak up va đong tiền công đoàn 2019....thì cho biết nha....

Peter    

Bạn nào làm speak up trong nam 2019 mà có đóng tiền công đoàn thì chuẩn bi đòi quyền lợi nha, mỗi người nhận được 300K về uống trà sữa ....Mn Push càng nhiều để cho nhanh nha.

Giang hồ hiểm ác (Dev quèn)    

Topic này lập ra để những ai đã nghĩ ở suv mà cảm thấy bhtn là cần thiết thì hãy chung tay kiện suv ra sở lao động thương binh xã hội để đòi lại công bằng.
Các bạn có biết nếu sau 3 tháng tính từ ngày chính thức nghỉ việc các bạn ko làm thủ tục lất trợ cấp bhtn là bị mất? Nếu bạn nào chưa đi làm mà qua 3 tháng, nếu muốn lấy bhtn thì phải làm đủ 12 tháng tiếp theo và chưa chắc lương bhtn của các bạn cao hay thấp. Vì nếu thấp thì rõ ràng bạn bị thiệt thòi.
Cty này đã ko đóng bh cho staff kể từ t7/2019 đó là 1 sự thiếu tôn trọng staff và có thể nói là lừa đảo. Mình ko nói nhiều mà chỉ làm đúng theo luật lao động là kiện suv ra toà. Nếu ai chưa từng biết bộ mặt của họ Sẵn tiện đây mình cho lên top luôn nhé. Ko nói nhiều. Các bạn hãy cứ mạnh

............ (....)    

Mn cho ý kiến tất tần tật về speak up bình thạnh đi

............ (....)    

Mn cho ý kiến tất tần tật về speak up bình thạnh đi

Ẩn danh (Manager)    

Mọi người đừng nói Đà Nẵng và Hà Nội là nhượng quyền nha. Trên giấy phép kinh doanh là thuộc Speak Up Viet Nam là chủ. Nếu Speak Up Viet Nam là chủ thì có phải nhượng quyền không? Hoặc coi coi cơ sở Cần Thơ ai quản lý, Cần Thơ mới là nhượng quyền nhé mà Cần Thơ phá giá lắm.

Mở 1 cơ sở là tốn cả tỷ. Mở 2 cơ sở là 2 tỷ. Nghĩa là có tiền để mở. Nhưng lại ko đóng tiền bhxh đã thu của nhân viên. Đây là hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Lương cũng giữ. Những ai đã nghỉ mà không được trả bảo hiểm thì có nghĩa là không có nhận được bảo hiểm thất nghiệp. Công ty giáo dục mà quá thất đức và mất dạy.

Gina    

Mấy bạn vào www.su-cs-drama.blogspot.com để đọc drama từ 2018 của Su nhé ha ha ha

Lê Ngọc (Nạn nhân bị SU lừa khóa học)    

Tư vấn thì trên trời, bảo tuần nào cũng được học thỏa thích, cam kết này nọ cho em. Xong ký hợp đồng xong xuôi thì bảo chị không hề nói như vậy, em học tệ là do em chứ không phải do trường, ừm bởi học viên học xong toàn bỏ chứ có ai review cho bạn bè học đâu. PT thì toàn thoái thác bận nên né FU, giáo viên dạy thì chán khó hiểu. Gửi chị EC yêu dấu, em hi vọng chị sau khi lừa tiền của em sẽ ăn ngon ngủ ngon, về già tích đức được nhiều nhiều cho con cháu từ người bà người mẹ lừa đảo trắng trợn.

Someone??? (PT)    

Mình cũng cân nhắc là có nên viết review về nơi này hay ko, khi mà có trước kia có quá nhiều kỷ niệm đẹp về nó, nhưng Covid-19 ập tới, thì mọi chuyện mới vỡ lẽ:
1. Sổ bảo hiểm - các bạn nên ráng đòi cho bằng được nha. Nghĩ làm sao mà kêu ráng cho cty 3 tháng nữa, trong khi đó nếu nộp trễ cho bên Bảo hiểm xh trễ sau 3 tháng là méo nhận được BH thất nghiệp. Còn kêu mình là ko nhận được lúc này thì bảo lưu lại khi khác nhận. Bị điên à, bây h thất nghiệp ko nhận thì có việc rồi nhận làm mịa j
2. HR như lờ! hỏi tới cái gì cũng ko biết, ko rõ. hình như là giả ngu rồi đùng đẩy đúng ko? Ngày phép còn lại của mình bảo là được cộng vào lương của tháng cuối cùng, xong méo có cộng, rồi hứa là cộng vào tháng sau. Còn than HO lương còn tệ hơn staff. Ủa nói ra chi vậy?

Coco (Candidate)    

Được mời đến pv mà ko cho point contact, xong lúc tới cũng may nhớ tên người đã gọi cho mình nên cũng liên hệ được. Đến nơi cho mình ngồi ở ghế sofa xong đưa cho cây bút rồi ngồi đó điền luôn @@, xung quanh dòng người cứ qua lại rồi nói chuyện ồn ào dòm ngó vô tờ giấy mình đang điền => kém chuyên nghiệp và ko tôn trọng ứng viên. Tới lúc vô pv thì nói vòng vo, đặt câu hỏi ko rõ ràng, ko thể hiện được mình muốn biết gì về ứng viên. Ví dụ: Em học được gì mấy năm qua?, Công việc của em đang làm là gì?...Ủa trong CV có ghi rõ mà. Xong hỏi mấy câu khác kiểu đánh đố, rồi kêu sao chị phải trả em mức lương đó, bên này chủ yếu là làm việc học hỏi thôi, tụi em chỉ cần lương đủ sống thôi ko cần nhiều vậy đâu! Ủa, kì vọng người ta nhiêu đó, trả được thì trả, ko được thì thôi. =>

Bella (Người dưng)    

Beola không liên quan gì đến trang này. Mí bạn SUV đừng có nghi ngờ oan Beola gòi tung tin đồn bậy bạ nha.
Nhưng cũng vote SUV 1 sao. Thích SUV từ tháng 3/2019 trở về trước nhất!

Minh (Osin)    

Bann ghét Tung của? Chủ công ty gốc từ nơi đó.
Bạn có thể làm được ở 1 nơi mà dàn manager có người nói "không tin người Việt" trong khi đang làm việc với người Việt và kiếm ăn từ người Việt? Và hiện tại đó là người ở lại lâu nhất. Đó chính là con mẹ quản lý ở Phan Đăng Lưu.
Bạn có muốn làm ở một công ty chiếm dụng tiền lương của bạn hàng tháng, bằng cách này hay cách khác, ví dụ như là không đónh bh, không đóng thuế cho bạn, chậm lương, chậm bonus?
3 cái đó là đủ né xa rồi nha bạn. Tui cũng đang tìm đường té đây mà chỉ sợ nó giữ lương tháng 13 của tui thôi.

Trang - tên ko thật đâu thật là bị mất lương (Sup)    

Chủ công ty là người nước ngoài (nước nào quên rồi) nhưng gốc là nước "lạ". Nói để các bạn biết quản lý kinh dị thế nào.
1. Leo lẻo nói không tin người việt nhưng vẫn tuyển người việt. Ông giám đốc điều hành là người nước ngoài. Ông này phá tiền ve kêu luôn.
2. Công ty ngày càng thụt lùi, thu không đủ bù chi. Nợ nần chồng chất. Sup và đối tác gọi điện đòi nợ liên tục. Sắp thành Món Huế tròn ngành giáo dục rồi.
3. Kinh khủng nhất là nợ Bảo hiểm xã hội và thuế của nhân viên. Nhân viên không chốt sổ được. Có 1 chị nghỉ ở đây, đi làm cty mới, chuẩn bị nghỉ công ty mới về quê làm việc mà không chốt được sổ ở đây thì không chốt sổ ở cty khác được luôn. Mà công ty không chịu giải quyết. Đến nói chuyện còn bị HR chửi.
4. Nợ lương chậm lương là thường xuyên.
5. Nội bộ bè phái đấu đá. Sống lâu

Tổng Review (23)

  • 5 sao 5 review
  • 4 sao 2 review
  • 3 sao 5 review
  • 2 sao 7 review
  • 1 sao 4 review

Đang hiển thị toàn bộ review


review công ty