Review company in Vietnam , Salary, Service, boss and Work.....Everything

FPT Information System Corporation (19)

Sản phẩm 301-500
6 Pham Hung Nam Tu Liem Ha Noi

Review nổi bật

Ẩn danh Deploy quèn  

Ưu điểm Nhân sự trẻ, môi trường làm việc thoải mái. Nhược điểm Không phải vị trí tốt cho thực tập. Hứa hẹn trả lương thực tập nhưng rồi im lặng luôn. Deadline dồn dập.

Intern System (intern quèn)    

C.ty lol, ký hợp đồng thực tập 5 tháng ko lương đã quá lắm rồi, giờ xin trợ cấp cũng đ cho 1 đồng nào, khuyên các bạn thực tập kiếm chỗ khác mà làm, vào đây tốn thời gian, chả được cái mẹ gì :)

Từng trải (Dev)    

Theo điều 27 Luật LĐ thời gian thử việc cho 1 chức vụ k quá 60 ng vs trình độ cao đẳng trở lên nên ở fis nó nghĩ ra cái hợp đồng khoán, hộp đồng đào tạo.. kéo dài quá trình làm việc rồi trả 5,7 triệu mục đích là lách luật tận thu sức lao động và né BH của em mới ra trường thôi. Tốt nhất nên điêu đc lương thì làm k thì qua chổ khác, vì các bạn đc nhận chắc chắn làm đc 1 cái gì đó chứ k nó thì đã reject rồi , vào intern k lương thì chỉ thành chân sai vừa chậm tiếp thu cái mới vừa gốp phần vào cái văn hóa sida của cty này thôi.

Ẩn danh (ERP)    

Ưu điểm:
- Môi trường trẻ, thân thiện
- Các anh chị khá nhiệt tình, hỏi gì cũng chỉ
- Được cho đi dự án để học hỏi dần. Với các bạn thích học trên thực tế thì sẽ là ưu điểm, nếu không thì sẽ là nhược điểm vì thực ra học chưa được gì đã bị quăng ra ngoài cho bơi, bị khách hàng chửi vài lần rồi tự giác khôn ra.

Nhược điểm:
- Môi trường trẻ, ưu điểm là thân thiện, nhưng quá trẻ nghĩa là thiếu kinh nghiệm. Còn tại sao trẻ thế thì tự tìm hiểu nhé.
- Phong cách làm việc cảm tính, cực kỳ thiếu chuyên nghiệp, tuỳ tiện, nước tới chân mới báo
- Không có training gì, chỉ quăng tài liệu cho tự đọc, khi rảnh thì sẽ review, hoặc không review luôn
- Quá nhiều intern trong khi người có kinh nghiệm để chỉ dẫn chỉ có 2. Số 2 đó còn bận dự án nên việc bạn tự bơi cũng là điều tất nhiên.
- Cả phòng

Gmcers (PMs)    

GMC 6 tháng trước: đứa nào muốn nghỉ cho nghỉ ngay. Không cần! Giữ nhiều đứa ăn hại quỹ lương!?
Dàn cứng cựa nghỉ sạch!
Một tháng nay: gọi từng người. Không deal lương mà khoe KHOÁN ngon lắm. FIS nay khác FIS xưa!
Hiện tại:
- A: em mới qua đây làm rất cực, mới dc 3 tháng chưa đóng góp dc nhiều. Thôi anh gọi người khác đi
- B: em chưa đi kiếm việc anh ơi. Có mấy chỗ kiu em gấp đôi mà em chưa muốn
- C: Tao chặn số tụi nó từ khi nghỉ việc, vì quá phũ
- D: tao không có nhu cầu quay về. Muốn deal thì báo lương tháng bao nhiêu nói chuyện tiếp. 13 tháng Không khoán nhé
- E: nói em ăn hại tiền cty, đuổi em theo anh Lộc mà!
- F: nó dám kéo người bên Vifo hả?
....
- Z: nên gom về fsoft cho FPT giữ chút uy tín và lính đỡ nghèo

Phong (ERP consutant)    

Sau hơn 1 năm fresher lương 5,6 củ, đc công ty ký hợp đồng chính thức "vui vl :( " đc vài tháng, đùng 1 cái các anh gọi em lên: hiện tại team mình mn k chịu làm chung vs em, phân dự án thì các a k giúp đc e và các team khác cũng k cho e vào đc, hồi trc nào nào đó trong quá khứ em làm như thế này 123 abcxyz ^^thôi các ac k giúp đc em nửa nên ac nghĩ em nên tìm một công việc phù hợp. =)) Đang cao điểm dịch cắt giảm ngân sách thì các anh nói m vậy cho nhanh vs em dám làm gì đâu mà cuối tháng đùng cái ra nói rồi cho nghĩ luôn =)) nếu k cố ráng thêm ít hôm chờ cái bằng thì thiệt em cũng tự nghĩ rồi chứ cũng k đợi các anh cho ra ^^ đi làm chính thức mà tháng 8 củ ở tp sao em sống?? hardware thì k có, software mới thì phải try

Newbie    

Cho em hỏi vị trí nhân viên hồ sơ thầu lương lậu như nào ạ, và có gì cần lưu ý ko ạ . Em sv mới ra trường nên chưa bít gì ạ hic.

Nhân viên đang muốn chuyển ngành    

Em định apply vị trí nhân viên tổng hợp và phân tích dữ liệu nhưng mà ko biết fresher thì lương lậu thế nào và có được học hỏi nhiều không ạ? Em non-tech ạ

Zzz (Nv hỗ trợ kinh doanh)    

Em sắp đi pv nv hỗ trợ kinh doanh. Cho em hỏi mới ra trường làm vị trí này có được học nhiều và có hay phải OT k ạ?

Né ngay cho lẹ (Né xa văn hoá FPT và những người từng của FPT)    

Anh em SAP dev (ABAP) hay SAP consultant né ngay ra FIS ERP ra nhé. FIS ERP giờ nát lắm rồi, vào thì vừa không có tiếng, lại không có miếng.
À tiện thể cũng né luôn CITEK technology nhé (Toàn sếp FPT tách ra, cũng chả có tốt đẹp gì đâu. ) Vẫn là tư duy và cách làm đó. Nếu không muốn nói có khi còn tệ hơn :)). Nhưng có điểm mạnh là có dự án nên intern có cơ hội được bóc lột để nâng level. Thích hợp cho Intern vào để kiếm kinh nghiệm (còn tiền bạc thì cũng có chút, không đến nỗi không lương. Cũng được tầm 25 ly cà phê sữa the coffee house /1 tháng chứ không đến nỗi không có cái ăn.)
Túm quần lại là

dev mới    

Mình junior, nộp CV làm mảng y tế ở HCM cho mình hỏi chính sách công ty cũng như đãi ngộ thế nào ạ.

Trực vận hành (Nhân viên quèn)    

Ra trường tưởng vào FIS HN (Keangnam là oai lắm) vào rồi thì trả lương bèo thì cũng chấp nhận thôi vì mới ra trường không có kinh nghiệm gì.
Tuy nhiên mình tưởng FIS tưởng mô trường là con người văn hóa, có học thức, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm nhưng KHÔNG !!!
1. Trưởng phòng: không quan tâm tới nhân viên mới cho lắm (quan tâm hời hợt)
2. Nhân viên thì có vài thằng văn hóa như cc (như Tuấn, K, T... tiêu biểu là 3 thằng này chửi bậy như đúng r ) nói câu nào thì kết hợp 1 từ chửi, quen mồm rồi... mà ô trưởng phòng ngồi đó làm cc gì đéo nhắc nhở.... Ô Tuấn văn hóa cực kỳ kém ( mấy th CMC hỏi ô tuấn ô nào nhiều lúc ngáo )

Dev lâu năm (dev quèn)    

Làm cũng một thời gian, lời khuyên chân thành cho các bạn là đừng nên vào.
môi trường làm việc thì cũng đươc, nhưng không tích lũy kinh nghiệm được nhiều đâu, lương thì thấp lèo tèo. Mình viết sơ vậy thôi.
============> nếu muốn phát triển và ổn định thì không nên vào.

Người cũ từng quen (Dev)    

Sếp thì cũng có sếp this sếp that. Mình vào FPS thấy rất được. Trừ ông Hoàng xù và ông Khắc gì đó là lắm mồm thôi. Còn sếp nào mình cũng thấy rất tâm lý. Văn hóa rất thoải mái.
Nhưng để đánh giá đây có phải là nơi nên làm việc không thì mình nói thẳng là không. Cơ hội học hỏi ít, lương lậu bèo bọt, tiệc tùng suốt ngày.

NewBie    

Em định gửi CV vào vị trí DBA của FIS, có bác nào cho em xin ít review với. Em mới newbie DBA thôi ợ

Ẩn danh (Software)    

Đầu tiên về quá trình lương....
——
Mình ( nữ ), đi làm ở Fis từ khi học năm 4 ĐH. Thực tập 6 tháng, tiền KO có, chủ yếu tự học, các ac bận lắm, dạy được ít. Thôi thì chấp nhận intern nên ko có phụ cấp gì.
Trước đó năm 3 mình cũng đi thực tập mảng này tại FSS rồi nên cũng có kn chút.
——
Sau đó, mình được lên Thử Việc Lương 4tr. ( lý do là chưa ra trường nên thế), hồi đó mình làm khoá luận, nên đi làm full time được. Cũng nghĩ 4tr cũng ổn với thử việc rồi. 6T ra trường lên chính thức chắc ngon.
——
After 6 tháng thử việc, mình đã ra trg rồi, và được ký HĐ chính thức. Cũng zui nhưng.. lương có hơn 6tr. Sau khi trừ bảo hiểm rồi abcxyz còn có 5,8tr về tay ạ. ( có 1 chị cty cũ alo mình qua làm lương 8-12tr mà mình ko đi đấy, cố bám nốt)
——
Về vđ

lylymeo (dev)    

Thật sự là quá chán.Mình phỏng vấn vào vị trí dev back end, nhưng khi vào lại đẩy mình vào phòng sales toàn dân kinh doanh và bảo mình làm về html css thiết kế mẫu do ông làm trước nghỉ. đi làm được 2 ngày muốn nghỉ việc

Ẩn danh (ERP)    

Ưu điểm:
- Môi trường trẻ, thân thiện
- Các anh chị khá nhiệt tình, hỏi gì cũng chỉ
- Được cho đi dự án để học hỏi dần. Với các bạn thích học trên thực tế thì sẽ là ưu điểm, nếu không thì sẽ là nhược điểm vì thực ra học chưa được gì đã bị quăng ra ngoài cho bơi, bị khách hàng chửi vài lần rồi tự giác khôn ra.

Nhược điểm:
- Môi trường trẻ, ưu điểm là thân thiện, nhưng quá trẻ nghĩa là thiếu kinh nghiệm. Còn tại sao trẻ thế thì tự tìm hiểu nhé.
- Phong cách làm việc cảm tính, cực kỳ thiếu chuyên nghiệp, tuỳ tiện, nước tới chân mới báo
- Không có training gì, chỉ quăng tài liệu cho tự đọc, khi rảnh thì sẽ review, hoặc không review luôn
- Quá nhiều intern trong khi người có kinh nghiệm để chỉ dẫn chỉ có 2. Số 2 đó còn bận dự án nên việc bạn tự bơi cũng là điều tất nhiên.
- Cả phòng

Sinh viên    

Cho e hỏi FIS GMC là gì mà mọi người hay review vậy ạ? Em search GMC không ra được thông tin rõ ràng cho lắm!

Tổng Review (19)

  • 5 sao 4 review
  • 4 sao 5 review
  • 3 sao 6 review
  • 2 sao 3 review
  • 1 sao 1 review

Đang hiển thị toàn bộ review


review công ty